Phân bón hữu cơ khoáng là gì? Lưu ý khi sử dụng phân hữu cơ khoáng

Phân bón hữu cơ khoáng là một trong những loại phân hữu cơ được nhiều bà con quan tâm, dòng phân này không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng lâu dài cho cây mà còn hỗ trợ cải tạo đất. Vậy phân hữu cơ khoáng là gì? Cần chú ý gì khi sử dụng phân hữu cơ khoáng?. Tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây. 

Phân bón hữu cơ khoáng là gì?

Phân hữu cơ khoáng là loại phân phải chứa ít nhất 15% thành phần là các chất dinh dưỡng đa, trung hoặc vi lượng dưới dạng hữu cơ, được trộn thêm 8-18% tổng chất vô cơ (Nitơ, Kali, Photpho).

 

phân bón hữu cơ khoángẢnh: Sưu tầm

Ưu và nhược điểm của phân hữu cơ khoáng

Ưu điểm 

Phân hữu cơ khoáng cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho cây với hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt nguyên tố đa lượng N, P, K giúp cây lớn nhanh, tăng sức đề kháng, chống chịu thời tiết, sâu bệnh tốt hơn. Đồng thời, bổ sung chất mùn cho đất làm đất tơi xốp, tăng độ phì nhiêu. 

Nhược điểm 

Vì trong phân hữu cơ khoáng có chứa hàm lượng chất vô cơ nhất định nên khi sử dụng loại phân này nhiều và trong thời gian dài có thể ảnh hưởng xấu đến đất, đất kém dinh dưỡng và nhanh bạc màu. 

Cách sử dụng phân hữu cơ khoáng

Ảnh: Sưu tầm

Phân hữu cơ khoáng thường được dùng để bón lót và bón thúc vì hàm lượng vô cơ trong phân được hấp thụ rất nhanh. 

  • Thường dùng để bón lót cho các cây ngắn ngày. Khi làm đất thì rải đều phân rồi vùi xuống hoặc bón theo hốc, hàng, sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trước lúc gieo hạt. Với cây lâu năm thì nên trộn với đất rồi cho vào hố trồng cây hoặc đào rãnh xung quanh hố trồng. Giai đoạn cây bắt đầu ra rễ sẽ dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng có trong đất.
  • Bón thúc: đào rãnh xung quanh tán cây rồi rải lên hoặc lấp đất lại.

Lưu ý khi sử dụng phân bón hữu cơ khoáng

Để sử dụng phân hữu cơ khoáng hiệu quả, bà con cần lưu ý:

  • Đối với mỗi loại cây sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Vì vậy, cần nắm rõ các thông số về nồng độ dinh dưỡng của các chất để bón cho cây.
  • Chú ý thời gian sinh trưởng và phát triển của cây để điều chỉnh thời gian bón phân, cung cấp đúng và đủ các chất dinh dưỡng.
  • Chú trọng kỹ thuật bón lót và bón thúc cho cây từng đợt.
  • Nên sử dụng khi trời mát hoặc sau khi mưa.
  • Không sử dụng nhiều và liên tục trong thời gian dài.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bà con hiểu rõ hơn về phân hữu cơ khoáng và cách sử dụng loại phân này sao cho hợp lý nhất để có mùa vụ năng suất, bội thu. 

 

Bài viết mới
Bài liên quan
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.

Đăng ký làm đại lý

Hoàng Ngưu Sơn tự hào là một trong những thương hiệu tốt nhất thị trường hiện nay trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, phân phối và tiêu dùng Chế Phẩm Sinh Học Hữu Cơ. Chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ lớn từ chính bà con nhân dân khắp nước. Để mở rộng thị trường, Hoàng Ngưu Sơn chính thức tuyển đại lý phân bón trên toàn quốc

Đăng ký nhận bản tin

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn. Hãy đăng ký nhận bản tin