Hãy cùng Hoàng Ngưu Sơn tìm hiểu những ứng dụng chế phẩm sinh học trong canh tác nông nghiệp hữu cơ dưới đây

Nông nghiệp hữu cơ và xu hướng sử dụng chế phẩm sinh học tại Việt Nam

Những năm trở lại đây, nông nghiệp nước ta đang phải đối mặt với những khó khăn, thách thức lớn: ô nhiễm môi trường, đất trồng bạc màu, thoái hóa, diện tích thu hẹp.

Việc lạm dụng hóa chất sản xuất bao gồm các loại phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu đã có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.

Để giải quyết những nhược điểm còn tồn đọng trong nông nghiệp truyền thống, nước ta đã có những chủ trương, từng bước đổi mới, chuyển dịch sang sản xuất nông nghiệp an toàn, cụ thể là xu hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ, hạn chế tối đa sử dụng phân tổng hợp, thuốc trừ sâu,…

Thay vào đó là sử dụng nguồn nghiên liệu tự nhiên như phân chuồng, phân hữu cơ và đặc biệt là chế phẩm sinh học.

Chế phẩm sinh học (CPSH) đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp:

Hiện nay, có rất nhiều loại chế phẩm với mẫu mã, thương hiệu khác nhau. Để tránh gây thiệt hại cho cây trồng và hao tổn chi phí sản xuất của bà con, chúng tôi xin giới thiệu chế phẩm sinh học Hoàng Ngưu Sơn, lựa chọn tốt nhất dành cho nhà nông.

Chế phẩm sinh học hữu cơ Hoàng Ngưu Sơn

Giới thiệu chung

Đội ngũ nhân viên Công ty Hoàng Ngưu Sơn
Tập thể cán bộ nhân viên Hoàng Ngưu Sơn

Sản phẩm của Công ty

Hoàng Ngưu Sơn tự hào là một trong những thương hiệu tiên phong trong ngành chế phẩm sinh học hữu cơ. Chúng tôi luôn nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm an toàn, chất lượng, hiệu quả nhằm phục vụ một nền nông nghiệp phát triển bền vững.

Các sản phẩm bao gồm:

1/ Chế phẩm đạm vi sinh Nutenca1

2/ Chế phẩm vi sinh vật Biomenca1

3/ Chế phẩm vi sinh vật Haxenca1

chế phẩm sinh học Hoàng Ngưu Sơn
Chế phẩm sinh học hữu cơ Hoàng Ngưu Sơn

Mô hình ứng dụng chế phẩm sinh học Hoàng Ngưu Sơn

Cùng điểm qua một số mô hình ứng dụng chế phẩm sinh học của Công ty tại Thanh Hóa và một số khu vực khác

1/ Trang trại cây ăn quả hữu cơ của ông Thoại, tại xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa 

Trang trại có quy mô hơn 2,5 ha, trong đó bưởi da xanh chiếm khoảng 70%, còn lại là các giống cây ăn quả khác như: bưởi diễn, cam,…

Trong quá trình sản xuất, từ làm đất đến giai đoạn chăm cây, dưỡng quả, ông Thoại không dùng phân bón hóa học mà sử dụng chế phẩm sinh học hữu cơ của Hoàng Ngưu Sơn để quản lí dinh dưỡng cho cây, hạn chế nấm bệnh, chống chịu thời tiết và cải tạo đất, thúc đẩy quá trình phát triển nhanh của bộ rễ, cây sinh trưởng khỏe mạnh.

Nông sản của trang trại đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Vietgap và được cấp giấy chứng nhận. Sản phẩm được lưu hành trên toàn quốc.

ứng dụng chế phẩm sinh học Hoàng Ngưu Sơn trong trồng cây ăn quả
Ứng dụng CPSH Hoàng Ngưu Sơn trong trồng cây ăn quả

2/ Ruộng dưa hấu hữu cơ của bác Giỏi, thị trấn Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Sau nhiều năm canh tác theo hình thức truyền thống, nhận thấy đất có dấu hiệu thoái hóa, chai cứng, khiến cho mùa vụ thất thu, năng suất thấp, bác Giỏi bắt đầu chuyển sang canh tác hữu cơ.

Từ đầu vụ dưa hấu năm nay, bác đã quyết định sử dụng chế phẩm sinh học Hoàng Ngưu Sơn.

Sau hơn hai tháng, kết quả mang lại được đánh giá cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, ra hoa đậu quả nhiều, chất lượng quả tăng: Quả to đều, đẹp, bóng trái và đậm vị hơn, có quả cân nặng lên đến hơn 5 kg.

Ruộng dưa hấu hữu cơ của bác Giỏi   

3/ Mô hình trồng dưa kim hoàng hậu của anh Tuấn Anh, Thiệu Hóa, Thanh Hóa

Mô hình trồng dưa lưới nhà màng sử dụng chế phẩm sinh học Hoàng Ngưu Sơn
Anh Tuấn Anh và đội ngũ kỹ sư của Hoàng Ngưu Sơn

Anh Tuấn Anh chia sẻ: “Trong mùa vụ năm nay, do thời tiết khắc nghiệt, lại trồng sớm hơn so với thời vụ nên cây dưa gặp tình trạng bị héo úa, không sinh trưởng được, còi cọc ở thời kì chuẩn bị thụ phấn nên tôi định bỏ đi để trồng mới. Sau đó, tôi được giới thiệu bộ sản phẩm của Công ty Hoàng Ngưu Sơn, thì sau khi sử dụng, cây phục hồi nhanh, khỏe, lá xanh, chống chịu thời tiết tốt hơn hẳn, hạn chế được sâu bệnh. Khi thu hoạch thì quả to đều, đẹp, ăn có vị ngọt thanh, rất ngon”.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ tới hotline 0388 555 522 để được hỗ trợ kịp thời.

Hoàng Ngưu Sơn