Phân bón lá và 6 ưu điểm tuyệt vời của phân bón lá đối với cây trồng

Phân bón lá cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho cây bằng cách phun trực tiếp qua lá. Hiệu quả mang lại cao vượt trội so với các sản phẩm bón gốc

Phân bón lá được xem là giải pháp hữu hiệu thay thế cho các sản phẩm bón gốc, đặc biệt khi gặp thời tiết bất lợi như mưa lụt, nắng hạn, việc bổ sung dinh dưỡng qua rễ không hiệu quả.

Tuy nhiên, phân bón lá vẫn còn khá xa lạ với nhiều bà con, không phải ai cũng hiểu rõ những ưu điểm tuyệt vời của loại phân bón này.

Vậy phân bón lá là gì? Vì sao nên dùng cho cây trồng? Hãy cùng Hoàng Ngưu Sơn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé!

Phân bón lá là gì?

Phân bón lá là loại phân chứa hỗn hợp các chất dinh dưỡng thiết yếu hòa tan trong nước được phun trực tiếp lên lá của cây trồng, thúc đẩy quá trình đâm chồi, ra hoa, đậu quả, thích hợp bón cho một số dòng cây như hoa, rau màu, cây ăn trái.

Loại phân này không thay thế hoàn toàn phân bón gốc. Bà con nên cân nhắc thời điểm và điều kiện thực tế của cây trồng để bón phân phù hợp.

phan bón lá và những ưu điểm vượt trội của phân bón láẢnh: Sưu tầm

6 ưu điểm tuyệt vời của phân bón lá

Hiệu quả vượt trội hơn so với bón đất

Thông qua hệ thống khí khổng trên bề mặt lá, cây hấp thu dinh dưỡng nhanh hơn. Chính vì vậy, việc dùng phân bón lá đúng cách sẽ nâng cao hiệu quả cho cây, có thể lên tới 95%.

Trong khi đó, bón qua đất, cây chỉ sử dụng được 45-50% các dưỡng chất.

hiệu quả của phân bón lá Ảnh: Sưu tầm

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho cây

Các sản phẩm phân bón lá cung cấp dinh dưỡng đa – trung – vi lượng thiết yếu cho cây. Tuy thành phần vi lượng thấp nhưng rất quan trọng, có khả năng hạn chế rụng, nứt trái, tăng chất lượng nông sản.

Ở môi trường đất thường thiếu hoặc không có chất này. Do đó, khi bổ sung nguyên tố vi lượng trực tiếp qua lá không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu và cân đối hàm lượng cho cây mà còn tạo điều kiện cho cây tăng trưởng đầy đủ trong từng giai đoạn sinh trưởng.

phân bón lá Ảnh: Sưu tầm

Góp phần tăng cường điều hòa sinh trưởng

Loại phân bón này còn có tác dụng tăng cường điều hòa sinh trưởng, kích thích đâm chồi, đẻ nhánh, tăng tỷ lệ ra hoa, đậu quả.

Tăng tốc quá trình phát triển của cây

Khi cần bổ sung khẩn cấp các chất dinh dưỡng đa – trung – vi lượng cho từng giai đoạn của cây như tạo mầm hoa, nuôi trái, … thì nên sử dụng phân bón lá bởi khả năng hấp thu dinh dưỡng nhanh chóng, kịp thời.

Tăng cường “hàng rào” đề kháng cho cây

Cây được bón phân đúng cách, đúng liều, đúng thời điểm có khả năng giảm thiểu tình trạng rụng trái non, đồng thời ngăn ngừa một số loại sâu, nấm bệnh gây hại xâm nhập và tấn công.

Thân thiện với môi trường

Một số loại phân có nguồn gốc từ tự nhiên thuộc phân bón lá sinh học, vi sinh,… không chỉ góp phần tăng hiệu suất cây trồng mà còn thân thiện với con người, động vật và môi trường xung quanh.

Lưu ý khi sử dụng phân bón lá

  • Nên dùng khi cần bón thúc hoặc bón bổ sung.
  • Phải được pha loãng trước khi bón để tránh cháy phân.
  • Lựa chọn thời điểm phun hợp lý: khi nhiệt độ mát mẻ như chiều tối hoặc sáng sớm. Không phun khi trời nóng, cây dễ bị rụng hoa, rơi quả.
  • Không nên lạm dụng phân bón lá như một chất kích thích sinh trưởng.
  • Khi sử dụng, pha theo đúng liều lượng được hướng dẫn cẩn thận.

Hiện nay, rất nhiều loại phân bón lá xuất hiện trên thị trường, để tránh mua phải hàng giả hàng nhái, bà con cần tỉnh táo và lựa chọn các công ty uy tín.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ tới hotline 0388 555 522 để được hỗ trợ kịp thời.

Hoàng Ngưu Sơn

Bài viết nên xem:

Chế phẩm sinh học là gì? Vai trò quan trọng của chế phẩm sinh học trong trồng trọt

Bài viết mới
Bài liên quan
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.

Đăng ký làm đại lý

Hoàng Ngưu Sơn tự hào là một trong những thương hiệu tốt nhất thị trường hiện nay trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, phân phối và tiêu dùng Chế Phẩm Sinh Học Hữu Cơ. Chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ lớn từ chính bà con nhân dân khắp nước. Để mở rộng thị trường, Hoàng Ngưu Sơn chính thức tuyển đại lý phân bón trên toàn quốc

Đăng ký nhận bản tin

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn. Hãy đăng ký nhận bản tin