Phân bón lá đa trung vi lượng mang lại lợi ích gì cho cây trồng?

Phân bón lá đa trung vi lượng luôn là một trong những sản phẩm chăm sóc cây được quý bà con ưa chuộng. Lợi ích mà loại phân này mang lại như cung cấp dinh dưỡng đầy đủ nuôi dưỡng cây, giúp cây sinh trưởng và phát triển vượt trội, tăng tỷ lệ ra hoa, đậu quả,… Vậy phân bón lá đa trung vi lượng là gì? Hiệu quả cụ thể như thế nào? Hãy cùng theo chân Hoàng Ngưu Sơn tìm hiểu từ A đến Z ngay sau đây! 

Phân bón lá đa trung vi lượng gồm những thành phần nào?

Đúng như tên gọi, phân bón lá đa trung vi lượng là loại phân dùng bón trực tiếp qua lá. Trong phân này có chứa các chất đa lượng, trung lượng, vi lượng có lợi cho cây. Mỗi thành tố tồn tại trong phân bón lá đều có những hiệu quả nhất định lên cây trồng. Nếu thiếu đi, cây sẽ gặp nhiều vấn đề khác nhau và bị kìm hãm sự sinh trưởng. 

 • Nguyên tố đa lượng: là các nguyên tố mà cây cần nhiều, cực kỳ quan trọng với sự phát triển của cây. Phân đa lượng bao gồm N (đạm), P (lân), K (Kali). 
 • Nguyên tố trung lượng: là nhóm các nguyên tố mà cây cần một lượng trung bình để duy trì sự sống. Phân trung lượng bao gồm: canxi (Ca), magie (Mg), silic (Si), lưu huỳnh (S). 
 • Nguyên tố vi lượng: là nhóm dinh dưỡng mà cây cần ít. Tuy nhiên nếu thiếu hụt, vẫn dẫn đến không ít những hậu quả nghiêm trọng. Nguyên tố vi lượng bao gồm: các nguyên tố như Sắt (Fe), kẽm (Zn), man gan (Mn), đồng (Cu), bo (B), mô líp đen (Mo)…  

Phân bón lá đa trung vi lượng

Ảnh: Pixabay

Tác dụng nổi bật của phân bón lá đa trung vi lượng

Với những thành phần thiết yếu nói trên, việc bổ sung phân bón đặc biệt này sẽ đem lại nhiều hiệu quả rõ rệt đối với cây. Nếu thiếu hụt các chất đa trung vi lượng, cây sẽ gặp nhiều vấn đề. Ngược lại, nếu thừa chất, sẽ dẫn đến tác dụng phụ và ảnh hưởng đến chu trình phát triển tự nhiên của cây.

Do vậy, bà con cần trang bị những thông tin chi tiết liên quan đến lợi ích, chức năng riêng biệt của dinh dưỡng đa trung vi lượng:

Dinh dưỡng đa lượng

 • Đạm (N): Đạm là một yếu tố dinh dưỡng không thể thiếu đối với cây trồng. Nhu cầu về đạm lớn nhất khi cây đang trong giai đoạn phát triển thân, cành, lá. Đạm đóng vai trò lớn trong việc hình thành tế bào mới của thực vật. Đạm hỗ trợ cây quang hợp, tăng chất diệp lục. Để ý thấy, cây đủ đạm sẽ luôn xanh tốt, ra hoa kết quả đều đặn.
 • Lân (P): Khi được bổ sung hợp lý, phân lân sẽ có tác động hữu hiệu trong việc kích thích bộ rễ. Rễ khỏe giúp cây chống chọi tốt với môi trường đất ẩm, giai đoạn thời tiết xấu.
 • Kali (K): Cây được bón Kali sẽ có quá trình quang hợp liên tục, hiệu suất cao và không bị gián đoạn. Kali tăng khả năng chống hạn hán, thúc đẩy khả năng hút nước trong đất của rễ. Đồng thời, giúp rễ cây khỏe, bám chắc vào đất, tăng khả năng kháng bệnh.

2.2. Dinh dưỡng trung lượng

 • Canxi (Ca): tác dụng hiệu quả trong việc nâng độ pH trong đất, cải thiện tình trạng đất chua. Bón canxi cho cây ăn trái giúp ngăn thối quả, rụng trái trước thu hoạch.
 • Magie (Mg): tăng cường tổng hợp diệp lục, giúp lá cây xanh tốt, tươi lâu.
 • Lưu huỳnh (S): đây là thành phần quan trọng trong tổng hợp Protein và dầu. Bón phân lưu huỳnh giúp giảm thiểu tình trạng xoăn lá, èo uột của lá cây. 

Dinh dưỡng vi lượng

 • Bo (B): cần bổ sung một lượng rất nhỏ, nhưng nếu thiếu sẽ khiến cây thiếu sức sống. Không có Bo khiến cây khó đậu trái, năng suất thấp.
 • Kẽm (Zn): Kẽm có tác dụng rất cần thiết với cây trong việc tăng sức đề kháng, bảo bọc cây khỏi các thành tố gây hại. Có kẽm giúp tăng chất lượng nông snar từ bên trong.
 • Đồng (Cu): chỉ một lượng cực nhỏ thôi, nhưng đồng có tác dụng rất tốt để cố định đạm. Đồng hỗ trợ tổng hợp các chất quan trọng để duy trì cây phát triển, tạo tế bào mới.
 • Silic (Si): cây đứng vững nhờ các thành tế bào vững chắc, tất cả là nhờ sự có mặt của Silic. Đây là chất đặc biệt quan trọng với các cây ngũ cốc, lương thực. Silic tăng khả năng chống chịu hạn, chịu nóng cho cây. 

Hy vọng rằng với những chia sẻ cụ thể nói trên, bà con đã trang bị đầy đủ những kiến thức về phân bón đa trung vi lượng. Để mua những sản phẩm uy tín, bà con có thể tham khảo giải pháp dinh dưỡng an toàn cho cây trồng của Hoàng Ngưu Sơn. 

Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ tới hotline 0388555522 để được hỗ trợ kịp thời.

Hoàng Ngưu Sơn

Bài viết nên xem: 

 

Bài viết mới
Bài liên quan
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.

Đăng ký làm đại lý

Hoàng Ngưu Sơn tự hào là một trong những thương hiệu tốt nhất thị trường hiện nay trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, phân phối và tiêu dùng Chế Phẩm Sinh Học Hữu Cơ. Chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ lớn từ chính bà con nhân dân khắp nước. Để mở rộng thị trường, Hoàng Ngưu Sơn chính thức tuyển đại lý phân bón trên toàn quốc

Đăng ký nhận bản tin

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn. Hãy đăng ký nhận bản tin