Sau khoảng thời gian phải tạm gác lại đam mê xê dịch, giờ đây, khi đại dịch Covid đã được đẩy lùi, cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới, du lịch mở cửa, chúng ta có thể thỏa sức “xách ba lô lên và đi”. Một trong những địa điểm du lịch lý tưởng không thể bỏ qua chính là nóc nhà Nha Trang – ” trâu vàng” Hoàng Ngưu Sơn. Hãy cùng Hoàng Ngưu Sơn khám phá hành trình chinh phục đỉnh núi cao nhất tại mảnh đất xinh đẹp này nhé!

Hoàng Ngưu Sơn – nơi dành cho những ai ưa mạo hiểm 

Tọa lạc tại khu vực gần với khu quân sự cũ Phước Đồng, cách thành phố Nha Trang 7 km về phía nam. Với độ cao 972 m so mực nước biển, Hoàng Ngưu Sơn được xem là ngọn núi cao nhất, và cũng là một trong 5 ngọn núi có tầm nhìn bao quát được hết thành phố Nha Trang. Đây là một địa điểm leo núi rất thích hợp cho những người có niềm đam mê với các môn thể mạo hiểm và muốn du lịch Nha Trang tự túc.

Chặng đường leo núi không hề dễ dàng, đường đi khá dốc, nhiều khúc khó di chuyển do các tảng đá lớn, khe suối hẹp và xung quanh nhiều bãi lau sậy. Rất nhiều người bỏ cuộc vì mệt, đuối sức.

Tuy nhiên, nếu kiên trì chút nữa, bạn sẽ thấy nhiều cảnh tuyệt đẹp hai bên dọc đường. Khi lên đến đỉnh, bạn có thể ngắm trọn thành phố Nha Trang xinh đẹp. Tại đây, có những bãi đất trống bằng phẳng thích hợp để cắm trại, tổ chức ăn uống và nghỉ qua đêm.

ngắm nhìn toàn cảnh Nha Trang tại đỉnh Hoàng Ngưu Sơn

Ngắm trọn Nha Trang tại núi Hoàng Ngưu Sơn

Cần chuẩn bị gì khi leo núi Hoàng Ngưu Sơn?

Leo núi là một bộ môn thể thao hoạt động ngoài trời được nhiều người đam mê khám phá và mạo hiểm yêu thích. Để chuyến đi trọn vẹn hơn, bạn cần chuẩn bị một lịch trình chi tiết rõ ràng, cùng các nhu yếu phẩm cần thiết và hơn hết là một tinh thần kiên định cùng trạng thái sức khỏe cơ thể tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn nên đi với nhóm từ 2-4 người nhằm đảm bảo an toàn và hỗ trợ nhau khi cần.

Dưới đây là một số đồ leo núi và vật dụng bạn có thể tham khảo:

Hành trình chinh phục ngọn núi cao nhất Nha Trang

Ngày thứ nhất: 

Bạn xuất phát từ trung tâm thành phố Nha Trang, sau đó di chuyển đến khu vực Phước Đồng, lúc này bạn có thể gửi xe tại “Khu Du Lịch Trăm Trứng” hoặc tìm và liên hệ với nhà dân để xin gửi nhờ xe tùy theo tình huống thực tế.

Sau khi hoàn tất bước sắp xếp xe, bạn có thể bắt đầu leo núi. 

Trên đường lên núi, có một trạm nhỏ gần một con suối, bạn có thể nghỉ chân tại đây để chụp ảnh check-in, khám phá xung quanh suối và sau đó lấy nước, tìm củi về chuẩn bị nấu ăn.

Bạn tiếp tục men theo sườn núi và tìm địa điểm cắm trại, tại đây bạn tổ chức ăn uống và nghỉ ngơi.

Lưu ý: Nếu bạn lựa chọn leo đến đỉnh thì cần lưu ý vì càng lên cao sẽ càng lạnh, so với thời tiết nắng nóng của miền Trung rất dễ gây sốc nhiệt. Ngoài ra bạn cũng sẽ không thể cắm trại trên đỉnh núi vì buổi tối sẽ rất khó di chuyển và sương gió trên đỉnh núi rất độc hại cho sức khỏe.

khám phá du lịch Hoàng Ngưu Sơn

Ảnh: Hoàng Trường

Ngày thứ hai:

Sau một đêm nghỉ ngơi trên núi, bạn có thể lựa chọn dậy sớm ngắm bình minh tươi đẹp. Sau đó, di chuyển tiếp men theo sườn núi Hoàng Ngưu Sơn, đến khi nhìn thấy đồng cỏ lau, bạn chỉ còn hơn 1 tiếng là lên tới đỉnh.

Trên đây là lịch trình ngắn gọn mà đội ngũ Hoàng Ngưu Sơn gợi ý để bạn có thể tham khảo và lựa chọn phương án phù hợp nhằm có những trải nghiệm trọn vẹn và lý tưởng nhất trong chuyến hành trình khám phá Hoàng Ngưu Sơn, nằm trong hệ sinh thái du lịch Nha Trang, đây là ngọn núi mà chúng tôi tự hào đặt tên cho thương hiệu chuyên về nông nghiệp bền vững của mình. 

Nguồn tham khảo: HÀNH TRÌNH 2 NGÀY 1 ĐÊM TẠI NÚI HOÀNG NGƯU SƠN – TP. NHA TRANG

Hoàng Ngưu Sơn

Bài viết nên xem: 

“Trâu vàng” Hoàng Ngưu Sơn – Có đơn giản chỉ là tên một ngọn núi?