Đạm vi sinh là gì? Lợi ích của việc sử dụng đạm vi sinh

đạm vi sinh
Đạm vi sinh mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cây trồng. Tuy nhiên, khái niệm này khá xa lạ. Cùng Hoàng Ngưu Sơn tìm hiểu nhé

Sử dụng phân bón hữu cơ và hạn chế phân hóa học là một hướng đi đúng đắn để phát triển nông nghiệp bền vững, trong đó đạm vi sinh là một điển hình. Được biết đến là dòng sản phẩm chuyên hỗ trợ cây phát triển lành mạnh, giảm sâu bệnh, loại chế phẩm sinh học này ngày càng được bà con ứng dụng nhiều hơn trong trồng trọt.

Vậy đạm vi sinh là gì? Có những tác dụng như thế nào cho cây trồng? Mời quý bà con cùng Hoàng Ngưu Sơn tìm hiểu tất tần tật trong bài viết này. 

Đạm vi sinh là gì?

Đạm vi sinh được sinh ra trong quá trình vi sinh vật tổng hợp chuyển đổi Nitơ(N2) ở trong không khí thành những phân tử có chứa gốc Amin (-NH2) Hoặc Amoni (-NH4+) mà sinh vật sống có thể sử dụng được.

Hiện nay, các nhà khoa học tìm ra rất nhiều các vi sinh vật cố định đạm. Điển hình như : Azotobacter, Bradyrhizobium, Rhizobium, Actinomyces, Klebsiella và Cyanobacterium…

Đặc tính chung của các vi sinh vật này thường sống cộng sinh thuộc cây họ đậu với nguồn sống tích lũy từ Nitơ không khí và chất hữu cơ trên cây. Vi sinh cố định đạm trở thành phân xanh quý hiếm.

Ngày nay, nhờ vào những tiến bộ khoa học trong công nghệ nhân giống và tách ghép gen đã có nhiều loại phân bón vi sinh hữu cơ cố định đạm được sản xuất và bán trên thị trường.

Lợi ích khi sử dụng đạm vi sinh để chăm cây

Bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cần thiết

Giống như con người cần oxi để thở thì dưỡng chất trong đất chính là nguồn thức ăn không thể thiếu cho cây. Nếu được cung cấp đều đặn, đầy đủ, cây sẽ sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Bởi vậy, sử dụng phân vi sinh cố định đạm chính là giải pháp hữu ích để cứu cánh cho những khu vườn nghèo dinh dưỡng, thiếu chất.

Tăng sức đề kháng, giảm sâu, nấm bệnh

Những vi sinh vật hoạt động mạnh mẽ sẽ tạo “lớp màng chắn” vững chắc giúp tăng cường sức đề kháng cho cây.

Bổ sung hàm lượng đạm vi sinh đúng cách, đúng thời điểm làm giảm khả năng tấn công, xâm nhập của các tác nhân bên ngoài như sâu, nấm bệnh lên cây, đồng thời giúp cây chống chịu tốt hơn khi gặp thời tiết bất lời, mưa nắng thất thường.

Tăng chất lượng nông sản

Chất lượng nông sản khi thu hoạch đạt chuẩn: Củ, quả to đều, đẹp, hương vị đậm đà, rau xanh tốt, sạch.

Bón phân linh hoạt, không cần cách ly

Phân hóa học có liều lượng, quy cách, thời điểm dùng rất nghiêm ngặt, chỉ được thu hoạch sau sử dụng một thời gian, thường là 15-20 ngày.

Tuy nhiên, đạm vi sinh thì ngược lại. Bà con có thể phun/ tưới linh hoạt, áp dụng nhiều cách bón khác nhau. Đặc biệt, có thể thu hoạch luôn mà không cần cách ly.

Tiết kiệm 30- 50% chi phí so với dùng phân hóa học

Phân hóa học ngoài việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đất, môi trường xung quanh và kích thích sinh trưởng quá mức thì hiện nay, giá đang tăng rất cao.

Thay thế bằng đạm vi sinh sẽ giúp bà con tối ưu chi phí sản xuất, tối đa năng suất mùa vụ.

Chế phẩm đạm vi sinh Nutenca 1 – Bí quyết chăm sóc cây hiệu quả, an toàn

Phải chăng bà con đang phân vân không biết nên lựa chọn đạm vi sinh ở đâu là chất lượng, giá thành phải chăng?

Hoàng Ngưu Sơn tự tin là đơn vị uy tín, chuyên nghiên cứu, sản xuất, phân phối và tiêu dùng các dòng chế phẩm sinh học hữu cơ an toàn, trong đó có các dòng đạm vi sinh, cải tạo đất,… áp dụng cho mọi cây trồng

đạm vi sinh Hoàng Ngưu Sơn
Chế phẩm đạm vi sinh Nutenca 1 – dinh dưỡng cần thiết cho mọi cây trồng

Tuy là dòng bổ trợ, không thay thế 100% phân bón lót, bón thúc khác, song chỉ cần kiên trì sử dụng lâu dài thì hiệu quả mang lại cực kỳ rõ rệt.

Cây khỏe – đất tốt – vụ mùa bội thu là tiêu chí hàng đầu Hoàng Ngưu Sơn hướng đến. Chính vì vậy, bà con yên tâm khi sử dụng các sản phẩm của Hoàng Ngưu Sơn.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ tới hotline 0388 555 522 để được hỗ trợ kịp thời. 

Hoàng Ngưu Sơn

Bài viết nên xem:

 

Bài viết mới
Bài liên quan
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.

Đăng ký làm đại lý

Hoàng Ngưu Sơn tự hào là một trong những thương hiệu tốt nhất thị trường hiện nay trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, phân phối và tiêu dùng Chế Phẩm Sinh Học Hữu Cơ. Chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ lớn từ chính bà con nhân dân khắp nước. Để mở rộng thị trường, Hoàng Ngưu Sơn chính thức tuyển đại lý phân bón trên toàn quốc

Đăng ký nhận bản tin

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn. Hãy đăng ký nhận bản tin