Cam Xã Đoài Nghệ An có một không hai giá cực đắt

cam xã đoài nổi tiếng
Với giá hơn 100.000 đồng / 1kg, cam Xã Đoài được coi là một trong những giống cam đắt nhất Việt Nam và cực kì quý hiếm

Cam Xã Đoài còn được người dân gọi là cam “tiến vua”. Ngày xưa, loại cam này chỉ có tầng lớp vua quan quý tộc mới có điều kiện thưởng thức. Điều đặc biệt nhất là chỉ có đất ở vùng Xã Đoài mới trồng được loại cam cho vị ngon ngọt đặc trưng này. Cùng theo chân Hoàng Ngưu Sơn tìm đến địa điểm có vườn cam Xã Đoài nổi tiếng nhất nhì hiện nay nhé!

Cam Xã Đoài xứ Nghệ – giống cam đặc biệt thơm ngon 

Những ngày đầu tháng 4 vừa qua, Hoàng Ngưu Sơn đã có dịp ghé thăm xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, nơi nổi danh với giống cam Xã Đoài đặc biệt thơm ngon. Chúng tôi may mắn được hộ gia đình bác Hảo đón tiếp và thăm vườn để có thể tận mắt nhìn thấy những trái cam được coi là “đắt nhất hiện nay ở các tỉnh miền Trung”.

Hiện tại, vườn cam gia đình bác Hảo đang trong giai đoạn ra hoa đậu quả. Vì đây là giống cam hiếm nên việc chăm sóc cũng hết sức tỉ mỉ và cẩn thận. Tuổi đời trung bình của cây cam khoảng 20-25 năm, nhưng nếu có kỹ thuật chăm sóc tốt sẽ kéo dài được tuổi thọ của cây lên gấp đôi. Bác Hảo chia sẻ vườn cam mà bác đang sở hữu các gốc cam có từ thời bố của bác để lại, đã hơn 50 năm. 

Mỗi năm một vụ, cam chín từ trung tuần tháng 11 và tháng 12 (Âm lịch). Thường khách đã đến tận vườn để đặt cam từ khi mới ra quả. Càng sát Tết giá cam càng được đẩy lên cao. Thậm chí có tiền nếu chậm chân cũng không thể mua được loại cam đặc biệt này để thưởng thức hoặc làm quà biếu.

cam xã đoài bắt đầu ra hoa

Chăm sóc cây cam xã Đoài sai quả nhất

Thông thường những cây có múi cần rất nhiều chất dinh dưỡng để nuôi cây, quả nhất là thời kỳ cây ra mầm và ra hoa, tạo quả.

Vì thế mà muốn cây sai quả, đạt năng suất cao thì cần phải có chế độ cung cấp và dinh dưỡng đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, khi bón phân cho cây cần tìm hiểu thêm về lượng đất, giống cây trồng, để cân đối lượng phân bón cho thích hợp.

Sau khi trò chuyện cùng bác Hảo và hiểu được cách chăm sóc loại cây này sao cho đạt năng suất nhất, Hoàng Ngưu Sơn đã giới thiệu cho gia đình bác bộ sản phẩm Chế Phẩm Sinh Học Hoàng Ngưu Sơn bao gồm:

Bộ sản phẩm giúp cây phát triển khỏe mạnh, tăng khả năng chống chịu thời tiết, sâu bệnh, đồng thời cải tạo đất, thúc đẩy bộ rễ phát triển.

Với thời điểm cây đang ra trái con thích hợp dùng sản phẩm để dưỡng trái, giúp quả to đều, màu sắc tươi, đậm vị, hạn chế nứt cuống.

Chế phẩm sinh học đảm bảo an toàn, không gây hại cho môi trường xung quanh, sức khỏe của người sử dụng và người tiêu dùng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trồng cây cam quý hiếm như vậy, bác Hảo hiểu rõ về quy trình chăm sóc cây và những dòng phân bón có lợi nhất cho vườn cam nhà mình, bác đã tin tưởng, quyết định sử dụng chế phẩm sinh học của Hoàng Ngưu Sơn. Điều đó làm cho chúng tôi rất vui và có niềm tin vào sản phẩm của mình hơn bao giờ hết.

Mọi vấn đề thắc mắc, vui lòng liên hệ tới hotline 0388 555 522 để được hỗ trợ kịp thời.

Hoàng Ngưu Sơn

Bài viết nên xem:

Ứng dụng chế phẩm sinh học Hoàng Ngưu Sơn trong nông nghiệp hữu cơ

Bài viết mới
Bài liên quan
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.

Đăng ký làm đại lý

Hoàng Ngưu Sơn tự hào là một trong những thương hiệu tốt nhất thị trường hiện nay trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, phân phối và tiêu dùng Chế Phẩm Sinh Học Hữu Cơ. Chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ lớn từ chính bà con nhân dân khắp nước. Để mở rộng thị trường, Hoàng Ngưu Sơn chính thức tuyển đại lý phân bón trên toàn quốc

Đăng ký nhận bản tin

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn. Hãy đăng ký nhận bản tin