Sử dụng thuốc trừ cỏ, thuốc BVTV trong canh tác không đúng cách sẽ khiến đất bị nhiễm độc, làm suy giảm chất lượng đất, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất mùa vụ. Chính vì vậy, bà con cần nhanh chóng giải độc cho đất bằng chế phẩm Em – Vi Sinh Cải Tạo Đất Biomenca1 để đảm bảo đất ở trạng thái tốt nhất trước khi vào vụ mới. 

Vậy tại sao nên lựa chọn Em – Vi Sinh Cải Tạo Đất Biomenca 1 để giải độc cho đất? Cách sử dụng chế phẩm như thế nào vừa an toàn vừa hiệu quả? Mời bà con tham khảo bài viết dưới đây.

Dấu hiệu cần giải độc cho đất


giải độc cho đất
Đất nhiễm độc gây ảnh hưởng tiêu cực đến trồng trọt (ảnh: sưu tầm)

Các loại hóa chất nói chung và thuốc trừ cỏ, phân bón hóa học nói riêng, khi tồn dư lớn trong đất sẽ gây ra những biểu hiện trực tiếp trên cây trồng. Một số triệu chứng thường thấy nhất có thể kể đến như rũ lá, rụng quả, cây kém sinh trưởng, lá quăn, thân lùn, rễ yếu, thối rễ.

Ngoài ra, nếu đã ngộ độc lâu ngày, thường đất sẽ chai cứng, dễ bị rửa trôi dinh dưỡng, bạc màu, thiếu độ ẩm, không còn các vi sinh vật và thực vật có ích. 

Với những trường hợp đất ở trạng thái trên, cần nhanh chóng ngừng phun mọi loại thuốc BVTV, tạm dừng bổ sung phân bón và tiến hành giải độc cho đất ngay lập tức.

4 lý do nên sử dụng Em – Vi Sinh Cải Tạo Đất Biomenca1

giải độc cho đất

EM – vi sinh Biomenca1 không chỉ cải tạo và phục hồi đất chuyên sâu, tái tạo mùn, làm đất tơi xốp, màu mỡ mà còn giải độc đất ngộ độc thuốc trừ sâu, trừ cỏ hiệu quả. Với 4 tác dụng nổi bật dưới đây, chắc chắn Em – Vi sinh Biomenca1 là lựa chọn thích hợp để cải thiện chất lượng đất trồng tại nhà giúp bà con tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất. 

Bổ sung lợi khuẩn, khống chế hại khuẩn cho đất

Đất ngộ độc thuốc trừ sâu, trừ cỏ thường mất đi hệ vi sinh vật có lợi, dẫn tới thiếu mùn, giảm độ phì nhiêu.

Em – Vi sinh Biomenca1 bổ sung rất nhiều lợi khuẩn, nấm men và xạ khuẩn làm giàu môi trường đất.

Các vi sinh vật này hoạt động mạnh ngăn ngừa nấm hại và phân hủy những thành phần gây ngộ độc còn tồn dư trong đất. 

Phân hủy chất khó tan, cải thiện hấp thu dinh dưỡng ở cây trồng

Em – Vi sinh Biomenca1 chứa vi sinh vật có khả năng phân hủy chất khó tan như phân giải xenlulozơ,  thành chất dễ tan giúp cây dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng, tăng hiệu quả sử dụng phân bón, từ đó tiết kiệm chi phí, công sức. 

Tăng sức đề kháng, ngăn ngừa sâu bệnh

Các axit amin và vitamin có lợi trong EM – Vi sinh Biomenca1 có khả năng ngăn ngừa và làm giảm tác hại của sâu bệnh đối với cây trồng, đồng thời giúp cây tránh bị hao hụt dinh dưỡng hoặc bị suy kiệt khi gặp thời tiết bất lợi như mưa nhiều, nắng nóng. 

An toàn, thân thiện với con người, động vât và môi trường

Các sản phẩm của Hoàng Ngưu Sơn được kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào, thành phần an toàn, không gây hại tới con người hay môi trường xung quanh.

Theo kết quả kiểm nghiệm từ VINACERT – Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định hàng đầu Việt Nam, khẳng định thành phần EM – vi sinh Biomenca1 không chứa các chất gây độc hại như Cadimi(Cd), Asen (As), Chì (Pb), Thủy Ngân (Hg),….

Điều này sẽ giúp bà con an tâm hơn khi sử dụng.

Hướng dẫn cách dùng EM – Vi sinh Biomenca1 để giải độc cho đất

ché phẩm sinh học cải tạo đất

Bà con tuân thủ đúng các bước sử dụng và lưu ý dưới đây để công tác giải độc cho đất có hiệu quả nhanh chóng nhất:

Bước 1: Sau khi dừng phun thuốc, đưa nước vào vườn/ruộng để sục rửa bớt chất độc. Có thể phun, xối nước trực tiếp vào các gốc cây nhằm pha loãng độc tố nhanh hơn.

Bước 2: Pha chế phẩm EM – vi sinh Biomenca1 với tỷ lệ 1 lít vi sinh với 150 – 200 lít nước (tùy mức độ ngộ độc của đất) sử dụng trên một sào 500m2. Có thể kết hợp với 500g Khoáng chất cho đất Haxenca1 để đạt hiệu quả cao hơn.

Bước 3: Tưới đều lên mặt đất sau đó mới tiến hành phay (cày). Ủ đất khoảng 7 ngày để tạo thời gian cho vi sinh hoạt động. 

Ngoài ra, trong quá trình cây sinh trưởng và phát triển, đất có hiện tượng bị ngộ độc, có thể sử dụng EM – vi sinh Biomenca1 theo tỷ lệ 100ml pha với 18-20 lít nước tới trực tiếp lên đất. Đối với cây ăn quả, tưới 5-7 lít/ gốc. 

Một số lưu ý bà con cần nhớ khi dùng chế phẩm sinh học Hoàng Ngưu Sơn để giải độc cho đất:

Mong rằng với bài viết trên có thể giúp bà con hiểu sâu hơn về vấn đề giải độc cho đất và lưa chọn được phương pháp giải độc đất hiệu quả, an toàn nhanh chóng.